Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© dacbietthuvi.net. All rights reserved.

Bao nhiêu tiền thì đủ?

Bản thân tiền bạc không thể mua được hạnh phúc nhưng chúng lại có thể giúp bạn thực hiện những ước mơ trong cuộc đời. Bạn cần bao nhiêu tiền để biến những ước mơ đó thành sự thật?
Hãy làm theo những bước sau đây để xác định xem với bản thân bạn thì bao nhiêu tiền là đủ cho các ước mơ:


Bước 1: Lên danh sách 5 mơ ước trong đời của bạn
Những mơ ước được nhắc đến ở đây là những điều khát khao to lớn kiểu như: "Tôi mong ước được làm điều đó trước khi chết để thực sự cảm thấy trọn vẹn." Hãy liệt kê ra những khát khao như thế và chọn ra năm điều lớn nhất trong số đó. Điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý trong bước này là phải thật thực tế. Đừng cố thực hiện những điều quá viển vông.


Bước 2: Lên giá cả cho từng ước mơ
Hãy xác định xem đối với từng mơ ước thì bạn cần một khoản tài chính là bao nhiêu để biến nó thành sự thật. Ví dụ nếu ước mơ của bạn là mua được một cái nhà nhằm báo hiếu cho bố mẹ già thì đó là ngôi nhà như thế nào và cần bao nhiêu tiền? Hay ước mơ của bạn là chỉ cần đi làm nửa ngày còn lại nửa ngày ở nhà chơi đùa cùng con cái thì bạn phải tìm được một nguồn tài chính để trang trải cho các chi phí trong cuộc sống, ...


Bước 3: Tính toán "con số của cuộc đời bạn"
Sau khi đã xác định một cách tương đối chính xác những khoản tài chính cần cho mỗi mục tiêu đó, hãy cộng tất cả lại với nhau, bạn sẽ có con số về số tiền được coi là đủ cho những ước mơ lớn trong cuộc đời bạn.


Bước 4: Lên kế hoạch tài chính
Nếu khoản tài chính bạn hiện có (kể cả các khoản thu nhập hàng năm) đủ hoặc lớn hơn so với "con số cuộc đời" đó của bạn thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay những ước mơ của mình. Với phần thừa ra bạn có thể gửi tiết kiệm để chi cho những khoản phát sinh ngoài mong đợi xảy ra trong tương lai. Trong trường hợp bạn chưa có đủ tiền để thực hiện mong ước đó hãy lên kế hoạch để kiếm đủ tiền nhằm biến những ước mơ của bạn thành sự thật.
 (Sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào