Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© dacbietthuvi.net. All rights reserved.

5 mẹo giúp phụ nữ quản lý tài chính dễ dàng hơn


Quan ly tai chinhDù chúng ta làm công việc gì đi chăng nữa thì cũng không tránh khỏi bị đánh thuế và các nỗi lo về tài chính. Thuế là cơn ác mộng của một số người, nó không những làm tiêu hao một khoản tiền lớn mà còn gây ảnh hưởng đến vấn đề tài chính của bạn.
Bất kì người phụ nữ nào cũng cần biết những mẹo để tránh các vấn đề tài chính. Hàng triệu phụ nữ không thể kiểm soát tình hình tài chính của mình, trở nên yếu đuối và gặp những điều phiền toái. Điều quan trọng là mọi phụ nữ đều cần một khoản tiền lớn cho lúc về hưu. Điều này đi đôi với ý kiến cho là phụ nữ sống lâu hơn nam giới. Nếu điều này là sự thật thì phụ nữ sẽ cần được ổn định hơn về mặt tài chính. Sau đây là những mẹo cơ bản khi quản lý tài chính:
1. Thuế 
Điều quan trọng là bạn phải biết rõ về những khoản thuế của mình. Mặc dù thật tuyệt khi có một ai đó giúp đỡ bạn nhưng bạn cũng cần phải nắm rõ mọi việc, để lường trước những vấn đề có thể xảy ra. Nhiều phụ nữ đối diện với việc phạm tội nhưng không nhận ra điều đó cho đến khi họ bị gọi ra tòa án. Điều này là do họ không lưu ý đến các khoản thuế hay các hành động khác có liên quan đến phạm tội.

2. Kế hoạch về hưu 
Hãy luôn nghĩ đến lúc bạn về hưu! Mặc dù khi còn trẻ bạn ít khi nghĩ đến điều này, nhưng lập một kế hoạch trước cho việc này sẽ luôn tốt cho bạn. Nếu công ty của bạn không có tiền trợ cấp cho nhân viên lúc về hưu thì bạn nên tự lập cho mình một tài khoản hưu. Bằng cách dành dụm một khoản tiền nhất định hàng tháng vào tài khoản, nó sẽ nhanh chóng nhiều lên và bạn sẽ có một nguồn tiền dự trữ ổn định khi về hưu.

3. Hiểu rõ mọi chính sách trợ cấp của công ty 
Nếu bạn làm cho một công ty có trợ cấp tốt, điều quan trọng là bạn phải biết rõ về mọi thứ. Nhiều người không biết làm thế nào để tận dụng hết những nguồn này. Do đó, nếu bạn có thể tận dụng các trợ cấp này càng nhiều thì nó sẽ giúp bạn trong một thời gian dài.

4. Trả hết nợ vay! 
Mắc nợ sẽ ảnh hưởng không tốt đến bạn trong thời gian dài. Bạn cần tự tạo cho mình một kế hoạch giảm chi tiêu hoặc là hỏi ý kiến một chuyên gia tài chính. Mặc dù nhiều người thấy xấu hổ và do dự khi làm việc này nhưng nó thật sự sẽ giúp bạn nhanh chóng tránh xa những khoản nợ. Những chuyên gia này có thể đề ra cho bạn một kế hoạch thật tuyệt vời và giải quyết được vấn đề trong vài tháng. Bằng cách này bạn có thể tránh xa việc mắc nợ mà không phải cố gắng làm lụng để kiếm thêm tiền. Cách này cũng mang lại cho bạn một thái độ lạc quan hơn, thay vì cảm thấy chán nản về tình huống hiện tại.

5. Lập ngân sách 
Lập ngân sách là một phương pháp có ích cho tất cả mọi người, kể cả những người chi tiêu hợp lý. Khi có ngân sách chi tiêu, bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền cho những việc quan trọng khác. Trong trường hợp bạn cần bắt đầu kế hoạch tài chính cho con bạn học đại học, bạn có thể để dành tiền trong một tài khoản riêng. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền cho vay, hay sử dụng khoản tiền đặc biệt này vào các kì nghỉ cần thiết.

[Theo HerVietNam

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào