Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© dacbietthuvi.net. All rights reserved.

Học cách làm giàu (tiếp theo: "3. Các loại giấy tờ cần thiết")

Vậy là chúng ta đã đi qua 2 mục trong chương trình "học cách làm giàu" mà ĐBTV gửi đến quý độc giả của mình: 

Để tiếp tục ĐBTV xin gửi đến bạn mục tiếp theo:

3. Các loại giấy tờ cần thiết 

Giữ những giấy tờ này có lợi như thế nào?Hiểu biết là một trong những nhân tố then chốt để thu lợi. Bạn phải biết rõ nguồn thu của mình từ đâu ra và được chi cho cái gì. Nếu biết được mình chi tiền vào đâu, Bạn sẽ tìm được cách giảm chi phí hàng tháng mà không cần điều chỉnh lối sống.

Bạn cần 4 bản thống kê để biết đã tiêu tiền như thế nào, bao gồm: các hóa đơn thẻ tín dụng, giấy báo của ngân hàng mỗi tháng, bản khai thuế thu nhập và thống kê đầu tư.

Thẻ tín dụng: - Thẻ tín dụng có thể là một trong những công cụ hữu hiệu nhất cho kế hoạch tài chính của cá nhân Bạn. Thẻ tín dụng sẽ cho Bạn một khoản vay tín dụng tự do trong thời gian ngắn nếu sau đó Bạn trả hết nợ mỗi tháng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thẻ, điều đó thúc đẩy việc mua hàng bằng thẻ, giúp bớt phải đi lại, không phải mang theo nhiều tiền mặt và nhiều ưu điểm khác nữa. Do đó, bản thông báo hàng tháng về thẻ tín dụng sẽ cung cấp cho Bạn thông tin cần thiết để theo dõi tình hình chi tiêu hàng tháng.

Giấy báo ngân hàng: - Thông báo ngân hàng sẽ bổ sung nốt phần mà thông báo thẻ tín dụng không có, nó cho Bạn biết tần suất sử dụng thẻ ATM của Bạn, số tiền chi cho các khoản thanh toán tự động và trực tiếp. Bạn nên lập các khoản thanh toán tự động càng nhiều càng tốt, để trả cho những khoản như tiền gas, tìên nước, nợ thế chấp trả góp, v.v. Bạn nên trả các hóa đơn bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản tự động và theo dõi mọi chi phí của mình, thỉnh thoảng mới tiêu tiền mặt.

Bản kê khai thuế thu nhập: - Bản kê khai thuế thu nhập và mọi giấy tờ khác đi kèm sẽ cung cấp thông tin về thu chi và tiết kiệm của Bạn. Nhiều người đóng thuế xong là vứt luôn biên lai đi. Bạn đừng làm vậy. Hãy giữ và theo dõi biên lai thuế cũ để xem tình hình tài chính của mình.

Thống kê đầu tư: - Loại giấy báo này cung cấp những thông tin như: Bạn đã làm ra bao nhiêu tiền, đã đầu tư vào cái gì và vào đâu, giá mua trung bình là bao nhiêu, Bạn đã lãi hay lỗ…

Giữ các giấy tờ này ở đâu?

Hãy giữ tất cả các giấy tờ đó ở một nơi có thể dễ dàng tìm thấy. Cuối tháng, Bạn sẽ biết được mình thu bao nhiêu, chi bao nhiêu và quan trọng hơn, chi cho những cái gì. Biết được như vậy, Bạn sẽ có sách lược điều chỉnh để có lợi cho chính mình sau này.

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào