Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© dacbietthuvi.net. All rights reserved.

Học cách làm giàu ("1. Xác định vốn liếng")

Đã rất lâu hôm nay mới ghé thăm thư viện VIP của GSO. Rất nhiều kiến thức nơi đây. Và [ĐBTV] xin được chia sẻ từng bài với quý độc giả. 


Học cách làm giàu. Phần 1: Kế hoạch làm giàu
Phần 1: Kế hoạch làm giàu
 1. Vốn liếng của Bạn
 2. Ngân quỹ của Bạn
 3. Các giấy tờ cần thiết
 4. Xác lập mục tiêu
 5. Bắt đầu lên kế hoạch ngay!
 6. Vay tiền
 7. Trắc nghiệm
 8. Tổng kết
 9. --------------------------
 10. Và giờ đây mời bạn xem chi tiết phần 1: nội dung 'Vốn liếng của bạn'
 11. Vốn liếng của Bạn là gì?

 12. Giả sử Bạn muốn đưa gia đình tới Florida hoặc đưa người thương của mình du ngoạn vùng biển Caribê. Khi Bạn gọi điện thoại tới các văn phòng du lịch để đăng ký chuyến đi, họ sẽ hỏi Bạn một số câu hỏi:

  -         Khi nào Ông/ Bà muốn đi
  -         Ổng/ Bà muốn đi đâu
  -         Ông/ Bà dự định chi bao nhiêu tiền
  -         Ông/ Bà định đặt phòng loại nào

  Một nhà đầu tư cũng sẽ hỏi những câu tương tự. Điều quan trọng là phải biết, về mặt tài chính, hiện nay Bạn đang đứng ở vị trí nào. Biết được mục tiêu của mình cho tương lai, các nguồn lực tài chính đang có để đạt mục tiêu đó cũng rất quan trọng. Vị trí hiện tại được đo bằng vốn liếng hiện nay của Bạn, vị trí Bạn muốn đạt tới được xác định bằng các mục tiêu và mục đích của Bạn. Kế hoạch về tài chính sẽ chỉ đường dẫn lối để Bạn đi từ vị trí hôm nay tới vị trí mong ước ngày mai. Mục tiêu tài chính của Bạn có thể là tích luỹ đủ tiền để đi du lịch hoặc để cho con cái được học hành đến nơi đến chốn. Khi đã thiết lập được mục tiêu, Bạn cần xác định vị trí hiện nay của mình còn cách mục tiêu đó bao xa. Vốn liếng của Bạn, tính bằng tổng các tài sản của Bạn (tất cả những gì Bạn có, kể cả nhà và phương tiện đi lại) trừ đi tổng số tiền mà Bạn đang nợ (thẻ tín dụng, các khoản nợ khác v.v.), sẽ cho Bạn biết vị trí hiện tại của Bạn. Đầu tiên, xin hãy tính toán vốn liếng của mình, lúc đó Bạn mới có thể xây dựng một chiến lược thích hợp để đạt mục tiêu.

  Vốn liếng hiện tại của Bạn sẽ:

  -         Cho Bạn một điểm khởi đầu
  -         Giúp Bạn xây dựng chiến lược phù hợp
  -         Giúp Bạn đo lường được tiến bộ của mình mỗi lần đánh giá lại vốn liếng
  -         Giúp Bạn sống có nguyên tắc và kỷ luật về tài chính
  -         Loại bỏ sự bấp bênh vì không biết rõ vị trí hiện tại của mình

  Quá trình định giá vốn liếng bắt đầu bằng việc thu thập dữ liệu. Cần phải có ý niệm rõ ràng về trị giá nhà và xe của Bạn, những khoản tiền mà Bạn đang nợ (thẻ tín dụng, các khoản nợ cá nhân, các khoản cầm cố, v.v.). Việc thu thập những dữ liệu này chẳng vui vẻ gì, nhưng kết quả sẽ là một thống kê tài chính mà Bạn sẽ cần đến nhiều lần trong quá trình lập kế hoạch tài chính như thuế má, bất động sản hay kế hoạch nghỉ hưu chẳng hạn. Mẫu sau đây (nhấp chuột để tải xuống) là một ví dụ đơn giản, có thể áp dụng cho trường hợp của Bạn. Bạn hãy in ra và điền vào, không cần thật chính xác, chỉ cần ước tính để giúp Bạn khởi động.

  Kết luận

  Bản thống kê vốn liếng của Bạn, bằng tổng số những gì Bạn có trừ đi tổng số tiền mà Bạn nợ, sẽ thể hiện vị trí hiện tại của Bạn. Nó sẽ cho Bạn điểm khởi đầu và mách cho Bạn biết Bạn có thể trông cậy vào những nguồn lực nào.
  _______________
  Mời bạn đón đọc nội dung tiếp theo 'Ngân quỹ của Bạn'
 13. [Theo thư viên VIP GSO]

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào