Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© dacbietthuvi.net. All rights reserved.

Mỗi phút bạn kiếm được bao nhiêu?


Tốc độ kiếm tiền của tỷ phú

Với 171 USD  kiếm được mỗi phút, tay golf hàng đầu thế giới  Tiger Woods có thể mua hơn 40 quả bóng golf Nike Platinum. Loại bóng này anh từng dùng để thi đấu và giành chiến thắng trong vòng chung kết  Masters năm ngoái. Woods cũng chỉ cần chưa tới hai phút để có thể tậu cho mình cây gậy đánh golf xịn Nike SasQuatch. Trong khi đó, trung bình thu nhập  hàng năm của một hộ gia đình  Mỹ là 43.000USD, tức là khoảng 0,08 USD  mỗi phút. Ngày nay, số đó chẳng thể đủ để mua nổi một viên kẹo cao su bọc đường.

Tuy nhiên, Woods mới chỉ là người giàu thuộc hàng khiêm tốn trong bảng xếp hạng  những ngôi sao kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới  của tạp chí  Forbes. Người đứng đầu danh sách này của Forbes năm ngoái là đạo diễn  Steven Spielberg,  kiếm được 332 triệu USD, tương đương với 632 USD  một phút. Chỉ cần 8 phút, Spielberg có thể thưởng cho mình một đêm thư giãn tại khách sạn MGM Grand danh tiếng  ở Las Vegas. Giá phòng qua đêm  ở đây là 5.000 USD. Điều gây ngạc nhiên  là số tiền Spielberg kiếm được chủ yếu không phải từ các bộ phim  nổi tiếng mà ông đạo diễn  như War of the Worlds (Đạichiến thế giới) hay Munich. Năm ngoái, hãng Dream  Works  do ông đồng sáng lập với hai người khác đã được bán với giá 1,6 tỷ USD.

Forbes cũng cho biết, những người đi đầu trong ngành công nghệ thông tin  kiếm được nhiều tiền hơn bất cứ nhà sản xuất  phim, đạo diễn  hay diễn viên Hollywood nào - điển hình là Bill Gates - người giàu nhất thế giới. Tổng tài sản  của Gates là 50 tỷ USD. Nếu đem lượng tiền trên đi đầu tư với tỷ lệ lợi nhuận  là 7%, mỗi phút, Bill Gates kiếm được 6.659 USD. Số này đủ để mua 16 cổ phiếu  của Google, một quyết định  đầu tư  khôn ngoan vì cổ phiếu  của Microsoft  - công ty  phần mềm do ông sáng lập - đã giảm xuống dưới 24 USD. Chỉ cần 4 phút, Gates có thể mua cho vợ chiếc váy trị giá 25.000 USD  của nhà thiết kế  Elie Saab, thường thiết kế  trang phục cho nữ diễn viên  từng đoạt giải Oscar Halle Berry.

Cho dù thiết kế ra những chiếc váy đắt đỏ như thế thì Elie Saab cũng chỉ kiếm được 30 USD  mỗi phút, vừa đủ cho một chiếc quần bò  hiệu Old Navy hạ giá. Vợ chồng Gates còn thành lập một tổ chức từ thiện, đầu tư  chocác chương trình  về giáo dục và giảm nghèo. Mỗi phút, tổ chức này lại chi ra 2.663 USD.

Lakshmi Mittal - người nắm đa số cổ phần  trong công ty thép Mittal Steel - kiếm được 3.130 USD  mỗi phút. Tổng tài sản của ông là 23,5 tỷ USD. Trong 4 ngày, Mittal có thể thu về 18,2 triệu USD, đủ để mua Coakley Cay - một hòn đảo ở Bahamas. Nếu không đủ kiên nhẫn, ông có thể có một cách khác, chiều chuộng bản thân  nhanh chóng hơn. Trong 6 phút, ông đủ tiền mua được chai champagne Louis Roederer Cristal Brut 1990 (6 lít). Năm ngoái, chai này đã được bán với giá 17.625 USD.
Nguồn: phanvien.com

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào