Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© dacbietthuvi.net. All rights reserved.

Bạn dự định trở thành giàu có hay nghèo hèn?


Đa số mọi người đều dự định trở thành nghèo hèn. Chỉ cần lắng nghe lời nói là có thể đoán được quá khứ, hiện tại và tương lai của từng người. Đó chính là sức mạnh của ngôn từ! Con đã bao giờ từng nghe câu: "Muốn làm ra tiền, trước hết phải có tiền". Không lạ lẫm gì đúng không? Đây là một trong những lời khẳng định tồi tệ nhất.
Kiếm tiền - làm giàu, để có nhiều tiền  Thật sự không cần phải có tiền để làm ra tiền.
  Thứ cần nhất chính là những gì nằm trong tầm với của mỗi người.
Khẳng định này làm tôi khá quan tâm và tò mò, nhưng người cha giàu không muốn tiết lộ cho tôi. Thay vào đó, cuối tiết học đầu tư hôm nay ông giao cho tôi bài tập về nhà.
- Trước lần gặp mặt sắp tới, ta muốn con mời bố đẻ của mình đi ăn trưa – một bữa trưa thật dài, để cả hai không phải vội vàng. Ta muốn, trong suốt thời gian bữa ăn con hãy để ý thật kỹ tới những ngôn từ của bố đẻ con. Sau khi nghe xong, hãy nghĩ về ý nghĩa của chúng.
Khoảng một tuần lễ sau đó tôi lại có cuộc gặp mặt với người cha giàu.
- Bữa ăn trưa thế nào? – người cha giàu hỏi tôi
- Khá thú vị - tôi trả lời. Con đã rất chăm trú lắng nghe từng lời nói của bố đẻ mình và cố đọc những ý nghĩ đằng sau chúng.
- Con đã nghe thấy những gì?
- Con đã nghe thấy: "Bố sẽ không bao giờ giàu" – tôi trả lời. Nhưng câu này con cũng đã nghe rất nhiều trong phần lớn cuộc đời của bố con. Bố con thường nói với gia đình: "Lúc mà tôi quyết định trở thành nhà giáo, tôi biết rằng mình sẽ không giàu". Con cũng hay nghe được những câu như: "Con tưởng tiền mọc trên cây sao?"; "Con tưởng bố có thể rút tiền từ ống tay áo ra cho con sao?"; "Người giàu có không để ý và giúp người khác được như bố"; "Bố muốn hạnh phúc hơn là giàu có" ...
- Bây giờ con đã hiểu ta nghĩ gì khi nói rằng con có thể nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai của một người nào đó, bằng cách nghe ngôn từ của anh ta? – người cha giàu hỏi.
   Ngoài ra tôi còn khám phá thêm một điều nữa: bố đẻ tôi dùng ngôn từ của một nhà giáo, bố nuôi dùng ngôn từ của một nhà thương gia, nhà đầu tư.
Không cần phải có tiền để kiếm tiền. Chỉ cần ngôn từ!
Sự khác biệt giữa người giàu và kẻ nghèo nằm ở vốn từ vựng của mỗi người.
Điều duy nhất cần làm để trở thành giàu có chính là làm giàu thêm vốn từ vựng về lĩnh vực tài chính. Nên nhớ thêm một điều rằng, lời nói không mất tiền mua!
   Vào thập niên 80, ta đã dành khá nhiều thời gian để học cách làm kinh tế và đầu tư. Trong thời gian ấy ta rất nhạy cảm với những từ ngữ mọi người xung quanh dùng và chúng có ảnh hưởng gì đến thành công về tài chính của mỗi người. Sau đó ta khám phá thêm rằng, trong từ vựng của tiếng anh có khoảng 2 triệu từ. Một người bình thường chỉ dùng khoảng 5 nghìn từ. Nếu mọi người muốn thành công hơn nữa, điều họ phải làm là làm giàu thêm vốn từ vựng của họ về lĩnh vực tài chính – Người cha giàu tâm sự.
   Sau buổi nói chuyện này tôi đã học được một số chân lý sống từ người cha giàu của mình. "Không cần phải có tiền để làm ra tiền. Để kiếm được tiền, và quan trọng hơn nữa, để giữ được tiền, cái cần chính là vốn từ vựng của một con người giàu có". Hãy để ý đến những lời nói vừa thoát ra khỏi miệng bạn, vì cuộc sống và tương lai của bạn phụ thuộc khá nhiều vào ý nghĩa và cách nói chúng. Hãy tin rằng, sự khác biệt nền tảng nhất giữa người giàu và kẻ nghèo là những ngôn từ, mà lời nói thì lại không mất tiền mua.
--
Đôi lời cảm nhận của bạn sẽ là động lực cho [ĐBTV]
[Ngọt bút sắc - theo Dongtienkhon]

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào