Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© dacbietthuvi.net. All rights reserved.

Kiếm tiền, kiếm việc từ blog

kiem tien online, kiem tien qua mang
[ĐBTV] nhận thấy đây là 1 bài viết đã có từ khá lâu, nhưng còn nhiều bạn chưa nghe đến nên mạo muội xin chia sẻ cùng quý độc giả.

Blog không còn là một công cụ chuyển tải thông tin, một nhật ký điện tử bình thường nữa mà đang dần mở ra thêm nhiều tiện ích có lợi cho mỗi thành viên - blogger, có thêm thu nhập, có thêm cơ hội việc làm đúng với khả năng.

Viết blog kiếm tiền

Cao Mạnh Tuấn thoạt đầu chỉ được một Cty mời về cộng tác với vai trò một blogger tâm điểm, chuyên viết blog để thu hút các bloger khác. Thấy mô hình của Cty ấy hay, Tuấn đã đề nghị được làm vị trí quản trị cả trang web để tạo nhiều cơ hội cho các blogger khách tham gia viết blog.

Tuấn đã kiếm tiền và trở thành người quản lý các blog trong mạng Ngôi sao blog của mình như thế. Cơ hội cho các blog khác, theo Tuấn chính là mời các blogger viết có duyên, có sức thuyết phục về viết bài để tải lên trên mạng.

Và cậu bé Xương Thủy tinh, Đỗ Minh Hội đã được chọn ký hợp đồng 3 triệu đồng/tháng. Ban quản trị web này cũng cho biết đã nhắm đến một số blogger ở phía bắc, có dịp sẽ gặp và mời họ làm việc giống như Hội.

Nhiều blogger hiện nay đã kiếm tiền một cách khá tình cờ khi blog của họ được một số tờ báo, tạp chí đăng lại và trả nhuận bút đàng hoàng. Những bài viết của họ đôi khi chỉ là những cảm nhận, những câu chuyện vu vơ xảy ra hàng ngày ở gia đình, công sở; những giận hờn, tâm sự sẻ chia.

Một số tờ báo còn mở hẳn chuyên mục để các blogger chủ động gửi bài tới như báo "Ô cửa màu xanh" của Báo Sài Gòn Tiếp Thị, Blog gia đình của tạp chí Gia Đình Trẻ, Báo Khoa học & Đời sống có mục "Viết blog xả stress"...

Từ khi có phong trào viết và tâm sự trên blog, bỗng dưng nhiều blogger có thêm thu nhập. Một số nhà báo cũng từ nhu cầu viết blog đã trở thành cộng tác viên của nhiều báo.

Blogger Cô gái Đồ long, phóng viên Báo CATPHCM, "khoe" rằng blog của cô một ngày có trung bình 10.000 người xem, hôm nào có bài hay đến 15.000 người vào xem. Thấy vậy, một tờ báo đặt hẳn cô viết 4 trang blog mỗi số. Hỏi, nhuận bút có bằng với các bài viết trên báo không, cô cười: "Cũng cao... cao".

Một số blogger lại nghĩ ra cách kiếm tiền bằng cách cung cấp các dịch vụ nho nhỏ trên blog của mình cho các blogger khác, chẳng hạn như nhận trang trí blog, thiết kế hình nền, thiết kế font chữ, viết thông tin quảng cáo...

Một blogger cho biết, xu hướng sắp tới, sẽ có nhiều blogger khai thác kinh doanh ngay trên blog của mình. Quan trọng là các bài viết của họ có chất lượng và đủ sức hấp dẫn để "lôi kéo" các nhà tài trợ nhảy vào quảng cáo. Chỉ cần vài hợp đồng là các blogger có thể sống khoẻ.

Tìm việc làm qua blog

Một tin mới đây vừa được tung ra trong cộng đồng blogger là "Tuyển diễn viên qua blog". Xem kỹ thông tin, thì thấy hóa ra đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tuyển diễn viên cho bộ phim "Chơi vơi" của mình.

Trên blog, vị đạo diễn đã nêu các yêu cầu, điều kiện tuyển và địa chỉ liên lạc rất cụ thể. Bên cạnh thông tin tuyển dụng là các bài viết khác nói về nghề đạo diễn, diễn viên, những kinh nghiệm làm phim... Một cách tuyển dụng diễn viên khá hiệu quả về mặt thông tin.

Ngược lại, qua blog này các bạn trẻ thích đóng phim, trở thành diễn viên điện ảnh có thể tìm cơ hội cho mình cũng như có thể giao lưu, hỏi ngay đạo diễn những thắc mắc của mình.

Một thông tin mới cũng đang gây chú ý trong các blogger, đó là từ tháng 8.2007, các bạn trẻ, người có nhu cầu tìm việc làm có thể đăng ký miễn phí trên tinnhanhblog.com. Đây là trang web rao vặt, quảng cáo, hỗ trợ miễn phí các blogger có nhu cầu từ mua sắm, giải trí, đến nhu cầu kết bạn qua blog... của một nhóm phóng viên và các blogger yêu thích viết báo lập ra.

Trang web này cũng kết nối nhu cầu của các nhà tuyển dụng, các Cty với người lao động, người cần việc có thu phí. Với xu hướng tìm việc và tuyển dụng qua blog này, người tìm việc, các bạn trẻ có thêm kênh tìm kiếm việc làm mới.
[Tổng hợp từ: laodong.com.vn]

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào