Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© dacbietthuvi.net. All rights reserved.

Luật "sử dụng lợi thế"

Cái nét độc đáo, và cách diễn đạt mới thật hóm hỉnh của tác giả chỉ để cho người đọc thấy rằng để mở rộng và nâng cao khả năng của chính mình lại nằm ngay trong họ, ngay bên họ. Mời bạn xem chi tiết ngay phía dưới:

Có một hành vi xã hội mà chúng ta gọi là "nụ cười". Một người thợ điện bị điện giật, liệt phần bên trái của khuôn mặt. Để xem xét mức độ thương tổn, bồi thẩm đoàn yêu cầu anh ta cười, nhưng anh ta chỉ cười được nửa miệng, sau đó, họ quyết định anh ta được bồi thường 100.000 USD. Nếu một nửa nụ cười đã có giá trị như vậy trong khi chẳng tốn kém chút nào thì rõ ràng chúng ta cần có nó trong hành trang của mình để sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nhớ rằng người không cười có lẽ cũng không hơn gì người không thể cười.

Có một “áp lực” xã hội mà chúng ta gọi là danh tiếng. Nó làm tăng gấp bội năng lực và sức mạnh của chúng ta, khi chúng ta được mọi người biết đến như là một người trung thực, luôn luôn công bằng trong mọi hoàn cảnh, dù cho hậu quả như thế nào. Một người có tính cách trung thực có thể mang cả một chiến hạm qua núi mà vẫn dư sức.

Ngày nay, các giác quan của con người đã được mở rộng. Với tivi, chúng ta có thể nhìn xuyên quốc gia; với điện thoại, chúng ta có thể nghe xuyên lục địa; với micro, giọng nói của chúng ta sẽ vang lên khắp thế giới; với đôi cánh của máy bay phản lực, chúng ta có thể đi nhanh hơn cả âm thanh. Thế nhưng, cách tốt nhất để mở rộng bản thân lại chính là sử dụng những công cụ thuộc về trí tuệ, tinh thần hoặc nhân cách để nâng cao và mở rộng khả năng của chính mình.

--
Đây là mục 2 trong phần 1 của sách HỌC LÀM NGƯỜI THÀNH ĐẠT mà thư viện VIP gso đã giới thiệu. Nay [ĐBTV] xin chia sẻ để cùng cảm nghiệm với quý độc giả. Mời bạn xem mục 1 "Quy luật giàu có" tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào