Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© dacbietthuvi.net. All rights reserved.

Quản lý tài chính cá nhân bằng AceMoney

  Quản lý tài chính cá nhân là điều không thể thiếu nếu chúng ta muốn làm giàu. AceMoney là một công cụ hữu ích cho bất kỳ cá nhân nào muốn quản lý chặt nhằm đầu tư, chi tiêu,... hoặc phải xử lý vô số loại giấy tờ thanh toán. AceMoney có giao diện dễ làm quen đối với người sử dụng.
  [ĐBTV] xin giới thiệu với các bạn phiên bản mới nhất. Để bắt đầu, bạn có thể tải về AceMoney. Link download (dùng thử 30 ngày) http://www.mechcad.net/products/acemoney/download.shtml
Đây là bản 3.20 dung lượng 2.6MB. Phần mềm này có nhiều bản tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau.
Sau khi cài đặt, bạn cần chọn ngôn ngữ (chương trình chưa hỗ trợ tiếng Việt), các định dạng về tiền tệ, ngày, tháng. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy một mẫu tài khoản sẵn có hiện lên trên cửa sổ chương trình.
       Giao diện chương trình. (Ảnh chụp màn hình)

Để lập một account cho riêng mình, hãy vào thư mục chứa AceMoney sau khi cài đặt (thường mặc định để trong C:\Program Files) để xóa tập tin sample.mmw

Vào mục Account > New account để tạo tài khoản mới. Chú ý là với phiên bản AceMoney miễn phí, bạn chỉ dùng được một account duy nhất. Nếu muốn tạo tài khoản khác, bạn phải xóa đi tài khoản cũ.

Ở menu Account này, người dùng có thể nhập thông tin và theo dõi các loại hóa đơn bằng cách nhấn vào thẻ Pay Bills > Add bill/deposit. Một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn type là tiền rút (withdrawal) hoặc tiền gửi (deposit) hoặc tiền chuyển khoản (transfer). Bạn cũng phải chọn thời hạn thanh toán ở ô trên cùng (hàng tuần, hàng tháng, hàng năm...), chọn loại giấy thanh toán là liên tục (continuous) hoặc không thường xuyên (numbered). Sau đó, bạn sẽ chọn danh mục phân loại giấy thanh toán để đặt vào để đảm bảo tính rõ ràng. Sau khi nhập số tiền và ghi chú (comment), nhấn OK.

Mục quan trong thứ hai là Categories. Đây là menu phân loại các khoản mục thanh toán và thu nhập. Cơ chế của menu khá linh động. Bạn có thể dùng những phân loại có sẵn hoặc tạo mới, sau đó với từng mục và tiểu mục, hãy nhập vào những thông số được hiển thị sẵn, ví dụ như trong bảng sau.
Người dùng có thể quản lý các khoản mục chi phí và thu nhập. 
(Ảnh chụp màn hình)
Sau đó, bạn có thể kiểm tra tổng chi phí bằng cách nhấn vào thẻ Budget Report.
Bảng theo dõi chi phí và thu nhập. (Ảnh chụp màn hình)

  Ngoài ra, người sử dụng có thể quản lý các thông tin về ngân hàng mình giao dịch bằng menu Banks, bên thanh toán tiền cho mình bằng menu Payees. Chương trình hiện ra mặc định một danh sách dài các ngân hàng trên thế giới nhưng bạn có thể thêm vào danh sách ngân hàng ở địa phương mà bạn giao dịch bằng mục New bank. Nếu thấy danh sách này không cần thiết, bạn có thể xóa các tên không dùng đến.
  Khi muốn in dữ liệu ra giấy, bạn có thể dùng chức năng Print trong menu File. Đồng thời, người sử dụng có thể trích xuất tập tin bằng cách lệnh Import hoặc Export trong menu này. Sau khi nhập, sửa đổi các thông số trong chương trình, hãy lưu vào một thư mục nào đó. Tập tin có đuôi .mmw.

Nhìn chung, đây là công cụ quản lý tài chính tốt và dễ sử dụng. Tuy nhiên, chức năng cập nhật tỷ giá hối đoái giữa các đồng tiền có vẻ không chính xác. Nếu muốn đổi sang loại tiền tệ khác, bạn hãy xử lý bằng cách nhập tỷ giá bằng tay.

Nếu có cảm nhận gì dù tốt dù xấu cũng mong bạn để lại đôi lời. Nếu thông tin dạng này có giá trị với bạn, thì sau này [ĐBTV] xin giới thiệu đến bạn 1 vài công cụ quản lý tài chính mà mình đã từng dùng qua.

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào