Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© dacbietthuvi.net. All rights reserved.

Năng lực tài chính: phát hiện lý thú

..bài này có thể làm bạn giật mình..Những phát hiện khiến nhiều người “tá hỏa bùng binh”

“Tôi đang mắc nợ, vì vậy tôi phải đi kiếm tiền”- Người ta thường nói vậy.

Nhưng có tiền thường chưa giải quyết được vấn đề, thực sự nó chỉ làm cho mọi chuyện trở nên trầm trọng hơn thôi. Tiền làm cho những sai lầm bi thảm của con người trở nên hiển nhiên (Có lẽ nhiều người không đồng ý với quan điểm này nhỉ?). Bởi thế, khi người ta được hưởng vận may bất ngờ: thừa kế gia tài, trúng số, lương, thưởng lớn,.. trước sau gì họ cũng trở về trạng thái tài chính hỗn độn ban đầu, nếu không muốn nói còn tệ hơn lúc đầu nữa.

Tiền chỉ làm nổi bật mô hình vòng quay tiền mặt trong đầu bạn. Nếu bạn đang sử dụng hết những gì bạn có thì gần như chắc chắn là việc tăng lương sẽ dẫn đến tăng chi tiêu.

Chúng ta thường kiếm tiền bằng kỹ năng nghề nghiệp (chủ nhân blog dacbietthuvi thường nói: kiếm tiền dựa trên chuyên môn). Tệ hơn, đa số Sinh Viên ra trường thường không có kỹ năng tài chính nào.  Nên dù hàng triệu người có học, theo đuổi nghề nghiệp của mình một cách thành công, họ vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn tài chính. Họ làm việc vất vả nhưng không giàu được Điều thiếu sót trong vốn học của họ không phải là làm thế nào để kiếm tiền, mà là làm thế nào để sử dụng tiền.

Kiếm được tiền rồi thì phải làm gì với chúng - Cái đó gọi là năng lực tài chính.

Bạn làm gì với tiền bạc sau khi đã kiếm ra chúng, làm sao để giữ không cho người khác chiếm lấy, bạn giữ chúng được bao lâu, tiền bạc sẽ làm việc cho bạn như thế nào?

Hầu hết những khó khăn tài chính người ta gặp phải là do họ không nắm được vòng quay tiền mặt. Một người có thể học hành tới nơi tới chốn, thành công trong sự nghiệp nhưng vẫn không hiểu nhiều về tài chính. Những người này thường phải làm việc nhiều hơn cần thiết, vì họ đã học được cách làm việc chăm chỉ, nhưng không học được cách buộc tiền bạc phải làm việc cho mình.


“Buộc tiền bạc phải làm việc cho mình” – Ôi dacbietthuvi thích câu nói này, nhiều lúc thích hơn một quý nàng kiều diễm.
Bạn thì sao?

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào