Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© dacbietthuvi.net. All rights reserved.

Máy làm rau mầm

Máy làm rau mầm

Máy làm rau mầm giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc làm rau mầm kiểu truyền thống, mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng thiết yếu. Vì máy làm rau mầm hoạt động và nuôi dưỡng rau mầm hoàn toàn tự nhiên chỉ bằng nước và oxy mà không cần thêm bất cứ loại chất kích thích nào.

Máy làm rau mầm, rau sạch

Rau mầm, là loại rau sạch rất được lòng người và cách chế biến cũng thật đa dạng:

- Trộn dầu giấm
- Ăn kèm với các loại thịt và hải sản nướng, xào
- Súp rau nhúng tái,..

và đặc biệt ăn kèm với bánh xèo, bánh khọt, cá Trê, cá Lóc ruộng nướng trui, tôm Sú tái chanh thật là ngon!..


An toàn, không tốn diện tích trồng và thời gian chăm sóc, máy làm rau mầm sử dụng phương pháp tự bơm nước và tưới phun 360 độ, giúp người sử dụng quan sát quá trình lớn lên của hạt và cây.

Trồng rau xanh tại nhà với công nghệ mới không cần đất và chất kích thích là sản phẩm được nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Loại thực phẩm này cung cấp nguồn chất xơ tự nhiên, ít calo và giàu carbonhydrate, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, nhiều vitamin, giàu lưu huỳnh giúp chăm sóc da và tóc, đặc biệt tốt cho trẻ em...

Máy làm rau mầm Kangaroo được sản xuất theo công nghệ tiên tiến như sử dụng phương pháp bơm nước, tưới phun 360 độ tự động, không cần sự chăm sóc của con người. Với máy làm rau mầm, cứ 1 KG hạt giống sẽ thu được 8 - 10 KG rau mầm.

Cây mầm được trồng trong máy Kangaroo phát triển hoàn toàn nhờ nước và oxy nên chúng rất sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, trong suốt.

Động cơ máy hoạt động không ồn, không rung, không gây tác động môi trường. Sản phẩm được sản xuất bằng nguyên liệu nhập khẩu phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra máy còn có tác dụng như một máy tạo ẩm trong phòng.

Cách sử dụng máy làm rau mầm dưới đây


Chuẩn bị hạt:

- Mua đúng loại hạt để làm giống, thời gian không quá một năm. Hạt đỗ tương không nên mua loại dùng để làm sữa đậu nành uống.
- Hạt đậu xanh, đậu nành, đậu đen, đậu phộng, hạt hướng dương, các loại hạt cải, bắp cải, rau bí, hạt rau muống đều có thể trồng được.
- Mỗi lần làm tối đa 200 gram hạt
- Có thể làm 4 loại hạt cùng lúc

Xử lý hạt:

Ngâm hạt theo cách truyền thống, pha nước 2 sôi và 3 lạnh (nhiệt độ khoảng 55 độ C); cho hạt mầm vào ngâm khoảng 15 – 20 phút rồi loại bỏ hạt lép, hạt sâu, hạt thối. Các loại hạt đậu, hạt cải thời gian ngâm khoảng 6 – 7 giờ, đối với hạt rau muống ngâm 12 giờ.

Gieo hạt:

Gieo hạt vào khay, mật độ dày đặc, 2 hạt chồng lên nhau.

Xử lý ánh sáng:

- Nếu trồng các loại đậu: dùng miếng tre ánh sáng (đi kèm sản phẩm) bao quanh để hạn chế ánh sáng, kích thích mầm phát triển nhanh và giữ mầm màu trắng tinh. Tránh để máy làm giá ở nơi có nhiều ánh sáng, giá sẽ có màu tía.
- Trồng những loại mầm màu xanh: không cần dùng miếng tre ánh sáng. Khi cây phát triển mạnh có lá mầm ta cho tiếp xúc với ánh sáng để mầm rau có thể quang hợp sẽ phát triển nhanh hơn, xanh tươi hơn.

Chăm sóc:

- Sau khi gieo hạt luôn luôn đậy nắp kín, càng tối rau càng cho năng suất cao.
- Thay nước hàng ngày cho rau, dung ống xả đi kèm máy để tháo nước ra, rau mầm trắng sạch và ngon hơn.

Thu hoạch:

Cách loại rau mầm hạt đậu, trong vòng 3 ngày là thu hoạch được. Nếu trồng rau muống thì 5 – 6 ngày là thu hoạch được. Lấy tay nhắc nhẹ cây rau lên, dùng kéo cắt bỏ phần rễ.

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào