Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© dacbietthuvi.net. All rights reserved.

To Chuc Halloween

To Chuc Halloween, tổ chức Halloween
Tổ Chức Halloween

Ý tưởng để tổ chức cho một buổi lễ Halloween đầy ma quái và ấn tượng, nhưng vẫn phù hợp với văn hóa Việt Nam không phải là quá khó. Hãy tham khảo một vài sáng tạo cho buổi lễ này nhé.

Chủ đề

Khó khăn nhất là chọn được một chủ đề đủ hấp dẫn và mọi hoạt động, nội dung được xoay quanh chủ đề chính này. Ngày này là ngày của thế giới ma quỷ nổi dậy, vì vậy, những chủ đề có liên quan đến "Bóng đêm", "Tam giới" (thiên đàng, địa ngục và cõi trần gian), "Thần chết", "Bóng tối",.. nên được tận dụng, và các hoạt động của sự kiện sẽ dựa trên các chủ đề này.

Ví dụ cách đây vài năm, Câu lạc bộ tổ chức sự kiện F-Event tổ chức một series Halloween tại Hà Nội, Nha Trang và Hồ Chí Minh với chủ đề "Đám cưới bóng đêm", nội dung là một buổi đám cưới, mà nhân vật chính là những người ở thế giới thứ ba, những linh hồn từ địa ngục, và chương trình được sự ủng hộ của rất đông đảo bạn trẻ tham gia. Hãy tận dụng những điều bình thường nhất để xây dựng nó trên một cái nên ma quái, quan trọng là cách chúng ta thực hiện.

Hoạt động

Người tham gia được khuyến khích hóa trang, hoặc hóa trang miễn phí khi đến với chương trình, để ai bước vào không gian tổ chức thì đều trở nên ma quái, liêu trai, hòa chung với không khí chung.

Trước khi đến với không gian chính, người tham gia có thể được trải qua các "tầng địa ngục" do Ban tổ chức thiết kế và được thử thách độ gan lì.

Trong không gian tổ chức, bạn có thể sắp xếp theo nội dung chương trình, nhưng bên cạnh đó, nên có các slide trình chiếu những hình ảnh ma quái, rùng rợn để tăng phần thú vị và hồi hộp với người tham dự.

Nên cho mọi người giao lưu với nhau thật nhiều qua các hoạt động ngoài lề, có thể là một vài màn break dance khởi đầu hay beat box,.. những tiết mục này rất được các bạn trẻ quan tâm.

Những khu vực riêng được trang trí thật đặc sắc để mọi người có thể chụp hình làm kỷ niệm Cần có tiết mục đinh để làm nổi được nội dung chương trình, ví dụ, Đám cưới bóng đêm sẽ có màn nghi lễ kết hôn được chứng kiến bởi tam giới, hoặc chiến tranh giữa 3 thế lực thì phải có màn xung đột, đánh nhau,.. Chứ đừng xây dựng một chủ đề thật hay rồi các hoạt động xung quanh chẳng ăn nhập gì với nó.

Cần có tiết mục "đinh" để làm điểm nhấn và thể hiện nội dung chương trình

Ngoài ra, cần có phần tiệc và nước uống trong chương trình, không nên để người tham dự tham gia, hoạt động thật nhiều rồi ra về ới bụng đói.

Một vài tiết mục văn nghệ phù hợp cũng giúp cho tổng thể chương trình trở nên sinh động và phong phú hơn. Đề xuất như Rock, Hip hop,..

Trang trí

Đây có lẽ là phần thú vị nhất và các bạn được thỏa sức sáng tạo. Người viết đã tham dự rất nhiều sự kiện Halloween và mỗi sự kiện đều mang đến những cảm xúc mới lạ từ cách trang trí. Tất nhiên, việc bám sát chủ đề chính vẫn là việc được ưu tiên hàng đầu.

Một vài đề xuất về trang trí như:

- Chiến tranh: Thiết kế không gian như một đấu trường, với các đầu lâu xương trắng rải rác và lớp lớp những thây ma làm khán giả.
- Phiên tòa xử án: Một tòa án với các quỷ sứ đầu trâu mặt ngựa và một ông Diêm Vương dữ dằn, sát khí.
- Hiệp ước bóng tối: Một không gian mờ ảo, nơi mà người ta không biết thiên đang hay địa ngục hay ở cõi âm u nào
Đối với khu vực "hóa kiếp": là nơi để hóa trang, bạn có thể đặt các bia mộ làm từ xốp, cắt gọt sao cho thật cũ kĩ và đề tên những người khách tham gia (với sự kiện có số lượng ít) và lý do mà họ "chết" thật thú vị và hài hước.

Thần chết này sau khi đã qua khu vực "Hóa kiếp"

Khu vực Tầng địa ngục: các mạng nhện giăng lớp lớp, những bộ xương khô quắt queo hay những bàn tay đầy máu thò xuống. Ở đây, bạn hãy để ánh sáng âm u huyền bí, ngoài ra, có thể cài đặt thêm người để tạo ra các hiệu ứng về cảm xúc như kéo tay, chụp chân khiến cho người ta phải hét lên sợ hãi.

Trong khu vực chính: đặt một số cỗ quan tài cũ nát (tất nhiên là giả), những xác ướp, thây ma nằm quanh quất, một vài bộ xương khô lủng lẳng trên xà nhà, những con nhện, dơi khổng lồ bò lổm ngổm trên tường. Ngoài ra, có thể dựng một số hình tượng của phù thủy, ma cà rồng, ma trơi,...bằng chất liệu bìa cứng, format,..

Bí ngô (bí đỏ) là một thứ không thể thiếu trong ngày lễ Halloween, hãy cắt tỉa một số trái bí ngô, đặt đèn vào trong và đặt rải rác để tạo ánh sáng cho buổi tối ma quái của bạn.

Thức ăn - thức uống:

Vẫn là những thức ăn thông thường, như bánh trái, đông sương, nhưng một chút sáng tạo sẽ khiến cho nó trở nên đáng sợ. Những chiếc bánh hình ngón tay bị chặt, với mứt dâu đỏ lòm như máu. Hay rau câu với hai màu trắng đen và một cái khuôn tròn sẽ khiến người ta liên tưởng đến hình con mắt, còn rất nhiều "bộ phận" kinh khủng khác nữa, chỉ cần bạn nói ý tưởng với những người thợ làm bánh, họ sẽ có cách để thực hiện nó đúng ý của bạn.

Thức ăn cần ma quái, phù hợp với không khí Halloween
Với ly, chén, dĩa đựng thức ăn, bạn có thể dán các decal phát sáng (giấy phản quang), để khi mọi người di chuyển trong không gian tối sẽ không bị va chạm và rơi đổ thức ăn, bên cạnh đó còn tạo cảm giác huyền ảo.

Trang phục:

Có một số ý tưởng hóa trang
Hóa trang thành người nổi tiếng như Marilyn Monroe, Michael Jackson,..
Hóa trang thành nhân vật huyền thoại trên phim ảnh Super man, Popyes, Harry Porter, Gollum, Avatar,..

Nhân vật Gollum trong Chúa tể những chiếc nhẫn

Hóa trang những nhân vật cổ điển của Halloween như bóng ma, phù thủy, ma cà rồng, y tá hút máu,..

Hóa trang thành ma cà rồng

Liên hệ:

Cần cho thuê gấp từ khóa: To Chuc Halloween, LH: 0918.433.433


Công ty TNHH Aquangcao.com
TP.HCM

* Di động: 09
* Email: @gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào