Menu
Đường đi Hình ảnh Thanh toán Hỏi đáp Liên hệ Hotline

© dacbietthuvi.net. All rights reserved.

Giống Cây Phật Thủ

Giống cây Phật Thủ

Nhắc tới cây Phật Thủ thì hẳn ai cũng biết được giá trị về tâm linh của quả Phật Thủ đối với mỗi bàn thờ cúng tổ tiên trong các gia đình, là một trong 5 trái cây thờ cúng chính tổ tiên của dân tộc ta trong mỗi dịp lễ, tết, tại các đình, chùa... quả giống như bàn tay của Phật xưa đang giang tay chắp ngón cầu nguyện.

Phật thủ (danh pháp ba phần: Citrus medica var. sarcodactylis) là giống cây ăn quả thuộc chi Cam chanh. Tên gọi của loài cây này xuất phát từ hình dáng của quả chia nhánh trông như bàn tay Phật.

Phật thủ là giống cây bản địa của Trung Quốc và Nhật Bản, được trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Cây phật thủ là loại cây thân gỗ nhỏ, cao từ 2 m đến 2,5 m, ra hoa kết quả quanh năm.Quả phật thủ dùng ăn tươi, làm mứt. Loại quả này thường có mặt trong mâm ngũ quả trên bàn thờ ngày Tết của người Việt.

Quả Phật Thủ
Trái cây Phật ThủTrái Phật Thủ
Vườn cây Phật Thủ

Có thể nhân giống phật thủ bằng cách chiết cành từ cây 2 đến 4 tuổi.
Từ xưa Phật Thủ đã được các thầy lang dùng như một vị thuốc với nhiều công dụng khác nhau. Ngày nay Phật Thủ vẫn được dùng để bào chế các vị, bài thuốc, nhưng cũng như chính cái tên của nó mà Phật Thủ đã trở thành một thứ quả thờ mang đậm tín ngưỡng phồn thịnh trong thuyết… “ngũ quả”.

Cây giống Phật Thủ

Người ta thờ Phật Thủ với mong muốn gia đình gặp nhiều may mắn trong năm mới, phồn thịnh về của cải, sức khỏe… Tuy nhiên, chơi Phật Thủ cũng rất công phu và có “luật” của nó. Quả càng to, ngón tay của Phật Thủ càng nhiều, dài, móng nhọn thì càng có giá trị.

Quý khách ở xa sẽ vận chuyển bằng cành chiết như thế này. Cành đảm bảo sống 100% (vì rễ đã đầy đủ)


cành chiết Phật Thủ

Giá bán: (tùy theo số lượng) từ 30 000 - 70 000 /cây
không giới hạn số lượng (1, 2, 10,.. 100 cây cũng bán)

Vui lòng liên hệ 0984.199.104 hoặc 0942.651.329
(Gặp anh Thắng)
Giao hàng Toàn Quốc!

Có thể bạn quan tâm:

Không có nhận xét nào